Cách làm Mojito – Khái niệm Mojito

Cách làm Mojito – Khái niệm Mojito

Cách làm Mojito – Khái niệm Mojito

10:27 - 12/11/2020

Mojito là cocktail nổi tiếng của Cuba. Cách làm mojito rất đơn giản, nguyên liệu cũng dễ tìm như: lá bạc hà, chanh, rượu Rum. Trải qua thời gian dài với nhiều sự sáng tạo và biến thể nhưng vẫn còn nguyên những hương vị truyền thống. Vẫn là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua của chanh, vị ngọt của đường, mùi thơm của lá bạc hà và hương cay nồng của rượu Rhum. Hôm nay, Phúc Sơn Cup sẽ hướng dẫn các bạn cách làm Mojito nhé!

Cách làm soda hột gà không bị tanh
Cách làm hoa quả dầm sữa chua
Cách làm nước ép cần tây giảm cân
Cách làm mojito
Cách làm mojito

Cách làm cocktail mojito

Chuẩn bị nguyên liệu pha chế mojito

  • Chanh tươi: 1 trái (cắt làm 4 miếng).
  • Nước cốt chanh tươi: 15ml.
  • Bạc hà tươi (hoặc húng lũi): 10 lá.
  • Rượu Rhum trắng: 60ml.
  • Nước soda (Club): 90ml.
  • Đường cát hoặc đường mật mía: 2 thìa.
  • Đường nước: 20ml.

Cách Pha Chế Mojito

Bước 1: Chanh tươi cắt đôi, vắt lấy nước cốt. Lá bạc hà rửa sạch, dùng thìa hoặc chày nhỏ nghiền cùng đường để lá bạc hà tiết ra tinh dầu chứ không nên cho vào cối dã. Bạn cho 5 lá bạc hà vào tay, vỗ tay vào nhau (như các barista chuyên nghiệp vẫn thường làm) như vậy cũng đủ khiến lá bạc hà giải phóng hương thơm lừng.

Bước 2: Dùng lực vắt nhẹ 4 miếng chanh đủ cho bung tép chanh là được, không nên vắt quá mạnh sẽ có vị đắng. Thả chanh vào ly, thêm 2 thìa đường vào cùng. Dùng muỗng (Barspoon) khuấy đều cho các nguyên liệu trộn lẫn vào nhau. Sau đó rót vào 20ml đường nước, 15ml nước cốt chanh vào, khuấy đều lần nữa.

Bước 3: Cho vào shaker: Rhum, lá bạc hà (xoắn nhẹ hoặc cho vào tay vỗ), vài viên đá và lắc mạnh.

Bước 4: Cho đá viên vào ly đã có bạc hà và chanh tươi. Thêm 90ml soda vào sau cùng rót hỗn hợp rượu vừa lắc lên trên cùng. Trang trí ly Mojito bằng một nhánh lá bạc hà cho đẹp mắt.

Chỉ qua 4 bước cơ bản là bạn có thể tự làm mojito rồi. Bạn có thể sáng tạo thêm nhiều vị hoa quả khác như xoài, dâu tây… Chúc các bạn thành công!